Fri. Apr 26th, 2024

நன்மைகள் :

  1. புரதம், பி வைட்டமின்கள், வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் டி, துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு சத்துக்கள் நிறைந்தது.
  2. ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகளான Lutein மற்றும் Zeaxanthin உள்ளன.

குறைபாடுகள்:

  1. முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக உள்ளது.
  2. உணவு ஒவ்வாமை ஏற்பட காரணம்.

முட்டை இயற்கையின் சிறந்த படைப்புகளில் ஒன்றாகும், வளரும் குஞ்சுக்கு தேவையான அனைத்தையும் வழங்குகிறது. அதன் பாதுகாப்பு ஓடு வலுவானது மட்டுமல்ல, தாய் கோழியின் எடையை தாங்குவதற்கு தேவையான அளவு வெப்பம் மாற்றப்படுகிறது. குஞ்சுக்கு தேவையான புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அனைத்தையும் வழங்குகிறது.

அதிக கொலஸ்ட்ரால் உள்ளடக்கம் பற்றிய கவலைகள் இருந்தபோதிலும், முட்டைகள் ஒரு மகத்தான மற்றும் குறைந்தவிலை ஊட்டச்சத்தின் ஆதாரமாக இருக்கின்றன. ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்தில் உள்ள முட்டைகளில் சால்மோனெல்லாவின் திரிபு அரிதாகவே உள்ளது, இது விஷத்தை உண்டாக்கக்கூடியது. சமையல் சால்மோனெல்லாவை அழிக்கிறது ஆனால் முட்டையின் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் வெப்பத்தால் பாதிக்கப்படாது.

முட்டைகள் ஒரு ஊட்டச்சத்து பவர்ஹவுஸ். மற்ற விலங்கு புரதங்களைப் போலவே, முட்டைகளால் வழங்கப்படும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களும் உள்ளன. ஒரு 280-கிலோஜூல் முட்டையில் புரதம், பி வைட்டமின்கள், வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் டி, துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு. முட்டைகள் வைட்டமின் பி12 இன் சிறந்த ஆதாரமாகும், இது சரியான நரம்பு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். வைட்டமின் B12, விலங்கு பொருட்களில் மட்டுமே காணப்படுவதால், இறைச்சி சாப்பிடாதவர்கள் இந்த வைட்டமின் முக்கிய ஆதாரமாக முட்டைகளை நம்பலாம்.

முட்டைகள் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகளான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும், இது வயது தொடர்பான மாலிகுலர் சிதைவு அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, மாலிகுலர் சிதைவு வயதானவர்களின் குருட்டுத்தன்மைக்கு முக்கிய காரணமாகும்.

லெசித்தின் – முட்டையில் காணப்படும் ஒரு இயற்கையான குழம்பாக்கியான – Choline நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த ஓட்டத்தில் கொழுப்பை நகர்த்துவதில் ஈடுபட்டுள்ளது, அத்துடன் கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது. Choline என்பது உயிரணு சவ்வுகள் மற்றும் நரம்பு திசுக்களின் இன்றியமையாத கூறு ஆகும். உடல் அதன் இயல்பான தேவைகளுக்கு போதுமான Choline ஐ உருவாக்க முடியும் என்றாலும், கல்லீரலில் கொழுப்பு திரட்சியைக் குறைப்பதற்கும், சில வகையான நரம்பியல் பாதிப்புகளை சரிசெய்வதற்கும் உணவு ஆதாரங்கள் உதவியாக இருக்கும் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஆரம்பகால மூளை வளர்ச்சிக்கு Choline முக்கியமானதாக இருக்கலாம் என்றும் பின்னர் வாழ்க்கையில் நினைவாற்றலை மேம்படுத்தலாம் என்றும் ஆராய்ச்சி தெரிவிக்கிறது.

கொலஸ்ட்ரல் பிரச்சினை:
ஒரு பெரிய முட்டையில் 280 கிலோ-ஜூல்ஸ், 6 கிராம் புரதம், 5 கிராம் கொழுப்பு ( 2 கிராமுக்கு குறைவாக Saturated fat ) மற்றும் சுமார் 190 மி.கி கொலஸ்ட்ரல் உள்ளது.

பெரும்பாலான ஆரோக்கியமான மக்களுக்கு, Saturated fat (கொழுப்பு இறைச்சி, கோழி தோல், முழு கொழுப்பு பால் பொருட்கள் மற்றும் தேங்காய் மற்றும் ஹைட்ரஜனேற்றப்பட்ட தாவர எண்ணெய்களில் காணப்படுகிறது) மற்றும் Transfats (பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் ஜங்புட் உணவுகளில் காணப்படுகிறது) என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. பொதுவாக, உணவுக் கொலஸ்ட்ரால் இரத்தக் கொழுப்பை அதிகரிப்பதில் முக்கிய காரணியாக இல்லை, ஆனால் சிலர் உணவுகளில் உள்ள கொழுப்பிற்கு குறிப்பாக உணர்திறன் உடையவர்கள் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் நிறைந்த உணவைச் சாப்பிட்ட பிறகு அவர்களின் இரத்தக் கொலஸ்ட்ரால் அதிகரிப்பதைக் காணலாம். இந்த நபர்களுக்கும், ஏற்கனவே இரத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக உள்ளவர்களுக்கும், பொதுவாக முட்டையின் மஞ்சள் கருவை வாரத்திற்கு மூன்று முதல் நான்கு வரை குறைக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் மட்டுமே கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது; எனவே, முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை கட்டுப்படுத்த வேண்டிய அவசியமில்லை. உண்மையில், பல சமையல் குறிப்புகளில் முழு முட்டைகள் அல்லது மஞ்சள் கருவை அவற்றின் சுவை அல்லது அமைப்புக்கு தீங்கு விளைவிக்காமல் மாற்ற வெள்ளைகருவை பயன்படுத்தலாம். எடுத்துக்காட்டாக, நீங்கள் ஒரு முழு முட்டையை இரண்டு வெள்ளைக் கருக்களுடன் கலக்கலாம்.

குழப்பமான முட்டை லேபிள்கள்:
‘பண்ணையில் போடப்பட்டவை’ போன்ற லேபிள்கள் தவறாக வழிநடத்தும் படங்களை உருவாக்கலாம்; முட்டையிட்ட கோழிகள் கூண்டுகளில் அடைக்கப்பட்டிருக்கலாம். முட்டைகள் தரநிலைகளுக்கு உட்பட்டு குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடுகள் எதுவும் இல்லை, இதில் கோழிகளுக்கு Weatherproof வீடுகள், ஆழமான குப்பை அல்லது அடுக்கு மாடி, கூடு கட்டும் பெட்டிகள் மற்றும் பெர்ச்கள், தாவரங்கள் மற்றும் நிழலுடன் திறந்த வெளியில் ஓடுவதற்கு பகல்நேர அணுகல் ஆகியவை அடங்கும். ஸ்டாக்கிங் விகிதங்கள் கொட்டகை அல்லது கூண்டில் அடைக்கப்பட்ட கோழி உற்பத்தியைக் காட்டிலும் குறைவாக உள்ளன, புரதம், தாது அல்லது வைட்டமின் ஆகியவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடுகள் எதுவும் இல்லை

திறந்த வெளியில் வளர்க்கப்படும் கோழிகள் போடும் முட்டைகள் மற்றும் கூண்டில் அடைக்கப்பட்ட கோழிகளின் முட்டைகளுக்கு இடையே உள்ள உள்ளடக்கம், திறந்த வெளியில் வளர்க்கப்படும் கோழிகள் பச்சை நிறப் பொருட்களை உண்ணும் ஃப்ரீ-ரேஞ்ச் கோழிகள் கரோட்டினாய்டுகள் எனப்படும் அதிக அளவு பாதுகாப்பு சேர்மங்களைக் கொண்டிருக்கலாம்.

முட்டைகளை வாங்குவதற்கு முன் எப்போதும் அட்டைப்பெட்டியைத் திறக்கவும். வெடிப்புள்ள முட்டைகளை நிராகரிக்கவும். வெள்ளை நிற முட்டைகளை விட பழுப்பு நிற முட்டைகள் அதிக சத்தானவை என்பது ஒரு கட்டுக்கதை இரண்டும் சமமான சத்துள்ளவை; அவை வெவ்வேறு கோழி இனங்களிலிருந்து வந்தவை.

முட்டையை பாதுகாக்கும்முறை:
முட்டைகளை கதவின் உட்புறத்தில் உள்ள அலமாரிகளை விட குளிர்ச்சியான குளிர்சாதன பெட்டியின் முக்கிய பகுதியில் முட்டைகளை வைக்கவும். முட்டையின் கூரான முனையை கீழே சேமித்து வைக்கவும், இதனால் மஞ்சள் கரு காற்றில் இருந்து விலகி ஓடுக்குள் மையமாக இருக்கும்.முட்டைகளை நீங்கள் எப்போது வாங்கினீர்கள் என்பதைக் கண்காணிக்க, அவற்றின் அசல் தேதியிட்ட அட்டைப்பெட்டியில் வைக்கவும். குளிரூட்டப்பட்ட முட்டைகளை 3 வாரங்கள் வரை பாதுகாப்பாக வைக்கலாம்.

முட்டை மற்றும் ஒவ்வாமை:
ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை தூண்டக்கூடிய உணவுகளில் முட்டையும் ஒன்றாகும். முட்டைக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் மயோனைஸ் மற்றும் சாஸ்கள், pancakes மற்றும் பேக்கரி பொருட்கள் மற்றும் ஐஸ்கிரீம் போன்ற வெளிப்படையான ஆதாரங்களைத் தேட வேண்டும். எப்போதும் உணவு லேபிள்களை சரிபார்க்க வேண்டும், இது முட்டையிலிருந்து பெறப்பட்ட அனைத்து பொருட்களின் இருப்பை அறிவிக்க வேண்டும். முட்டைகளுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் ஃப்ளூ ஷாட்கள் மற்றும் முட்டைகளில் அடைக்கப்பட்டுள்ள பிற தடுப்பூசிகளையும் தவிர்க்க வேண்டும்.

ஒமேகா-3 முட்டைகள்:
ஒமேகா-3 கொழுப்பு மேம்படுத்தப்பட்ட முட்டைகள் முட்டை உலகிற்கு புதியவை. கனோலா விதைகள் அதிகம் உள்ள உணவை உண்ணும் கோழிகளால் அவை இடப்படுகின்றன. அவற்றின் மஞ்சள் கருவில் ஒமேகா-3 கொழுப்புகள் உள்ளன, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்துடன் தொடர்புடைய பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் இந்த முட்டைகளில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது மற்றும் வழக்கமான முட்டைகளை விட வைட்டமின் E இன் சிறந்த மூலமாகும்.

புதிய முட்டை சோதனை:
முட்டை புதியதா என்பதைச் சரிபார்க்க, குளிர்ந்த நீரில் ஒரு கிண்ணத்தில் வைக்கவும். புதிய முட்டை மூழ்கும், பழைய முட்டை நிற்கும். ஏனெனில் காற்று நுழைந்து காற்று செல்லின் அளவை அதிகரிக்கும்.

அதன் ஓட்டில் இருந்து அகற்றப்படும் போது, புதிய முட்டையில் உயரமான, வட்டமான மஞ்சள் கரு உள்ளது மற்றும் வெள்ளை அடர்த்தியாகவும் ஜெல் போன்றதாகவும் இருக்கும். ஒரு பழைய முட்டையில், மஞ்சள் கரு தட்டையாகவும், வெள்ளை மெல்லியதாகவும் பரவலாகவும் இருக்கும்.

நாட்டு கோழி முட்டைகள் பெரும்பாலும் நம் வீடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, ஆனால் உலகின் பிற பகுதிகளில், காடை, வாத்து மற்றும் முட்டைகளை சாப்பிடுகிறார்கள்.

குளிர்சாதனப்பெட்டியில் ஒரு வாரத்தில் இருந்ததை விட, அறை முட்டையின் உண்மை வெப்பநிலையில் முட்டைகள் ஒரு நாளில் அதிக வயதாகின்றன.

வைட்டமின் டி கொண்ட சில உணவுகளில் முட்டையின் மஞ்சள் கருவும் ஒன்றாகும்.

ஆஸ்திரேலியர்கள் வாரத்திற்கு சராசரியாக மூன்று முட்டைகளை சாப்பிடுகிறார்கள்; நியூசிலாந்தில் சராசரியாக வாரத்திற்கு நான்கு முட்டைகள்.


முட்டை ஒரு ‘முழு புரதம்’ உணவு புரதம் 20 வெவ்வேறு அமினோ அமிலங்களால் ஆனது. இவற்றில் ஒன்பது அமினோ அமிலங்களை உடலால் உருவாக்க முடியாது. இந்த ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களாகக் கருதப்படுகின்றன மற்றும் உணவில் இருந்து இந்த அமினோ அமிலங்கள் வர வேண்டும். ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்ட உணவுகள் ‘முழு புரத’ உணவுகள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன.

The Salmonella Scare

  1. சில சமயங்களில், ஒரு முட்டையில் சால்மோனெல்லா பாக்டீரியாக்கள் இருப்பது கண்டறியப்படலாம், இது கோழியால் கடத்தப்படலாம் அல்லது விரிசல் உள்ள ஓடுகள் வழியாக நுழையலாம். உணவு விஷம் ஏற்படும் அபாயம் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக இருந்தாலும், பச்சையாகவோ அல்லது ஓரளவு சமைத்த முட்டைகளையோ சாப்பிடுவதைத் தவிர்ப்பது நல்லது. குறிப்பாக பலவீனமான முதியவர்கள், இளம் குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் நோயினால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக உள்ளவர்கள் அடங்குவர்.
  2. சீசர் சாலடுகள், புதிய மயோனைஸ், முட்டையில் இருந்து உருவாக்கப்படும் சாஸ்கள் மற்றும் டிரஸ்ஸிங்ஸ் மற்றும் மியூஸ்கள் அனைத்தும் பச்சையாக அல்லது ஓரளவு சமைத்த முட்டைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். நீண்ட நேரம் சமைக்க, அவற்றை குறைந்தது 4 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும் அல்லது 3 நிமிடங்களுக்கு வறுக்கவும். மஞ்சள் கரு மற்றும் வெள்ளை இரண்டும் உறுதியாக இருக்க வேண்டும்.

Visits: 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *