Fri. Mar 29th, 2024

நன்மைகள்:

  • உயர்தர புரதத்தின் முக்கிய ஆதாரங்கள்.
  • பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் B12, இரும்பு, நியாசின் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.

குறைபாடுகள் :

  • மாட்டிறைச்சி கொழுப்பில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது, இது இரத்த கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
  • அதிக இறைச்சி உணவு பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் பிற புற்றுநோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.
  • அரிதான துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட மாட்டிறைச்சி E-coli ன் மூலமாகும்.

சமீப காலங்களில் அதன் நுகர்வு குறைந்திருந்தாலும், மாட்டிறைச்சி இன்னும் பிரபலமான சிவப்பு இறைச்சியாக உள்ளது. இறைச்சிகளில் ஒன்றான மாட்டிறைச்சி வறுத்தல், சுண்டல், பார்-பெக்யூயிங் மூலம் தயாரிக்கப்படலாம்.

மாட்டிறைச்சி அதிக சத்துள்ள உணவு ஆதாரம் என்பதில் எந்த சந்தேகமும் இல்லை; இது உயர்தர புரதத்தின் முன்னணி ஆதாரம் மட்டுமல்ல, 120-கிராம் இறைச்சிகளில் 100 சதவிகிதம் பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவு உட்கொள்ளல் (RDI) வைட்டமின் B12 ஐ வழங்குகிறது, இது விலங்குப் பொருட்களில் மட்டுமே காணப்படும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும்.

மாட்டிறைச்சி வைட்டமின் பி6, நியாசின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.

மாட்டிறைச்சியில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சத்துக்கள் இருந்தாலும், அதன் முக்கிய குறைபாடு சில துண்டுகளில், குறிப்பாக ஹாம்பர்கர்கள் மற்றும் மார்பிள் ஸ்டீக்ஸில் அதிக அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது.

மாரடைப்பு மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய்களின் அதிக ஆபத்துடன் அதிக அளவு இறைச்சியுடன் கூடிய உணவை ஆய்வுகள் இணைக்கின்றன.

இறைச்சியிலிருந்து தெரியும் அனைத்து கொழுப்பையும் ஒழுங்கமைக்கவும். க்ரில்லிங், பார்பிக்யூயிங் அல்லது ரேக்கில் வறுத்தெடுப்பதன் மூலம் கொழுப்பை மேலும் குறைக்கவும் (எனவே கொழுப்பு வெளியேறும்).

மற்றொரு அணுகுமுறை என்னவென்றால், கேசரோல்கள், கறிகள் மற்றும் சூப்களை முன்கூட்டியே சமைத்து, அவற்றை குளிர்விக்கவும், இதனால் உறைந்த கொழுப்பை எளிதாக அகற்றலாம், பின்னர் பரிமாறும் முன் உணவுகளை மீண்டும் சூடாக்கவும். குழம்பு அல்லது சாஸுக்குப் பதிலாக, கொழுப்பு முழுவதையும் நீக்கிய பிறகு, உங்கள் இறைச்சியை ‘aujus’ பரிமாறவும்.

கொழுப்பை அகற்றுவதற்கான விரைவான வழி குளிர்ந்த திரவத்தில் ஒரு ஐஸ் க்யூப் போட வேண்டும். ஐஸ் கட்டியைச் சுற்றி கொழுப்பு கெட்டியாகிவிடும், பின்னர் எளிதாக அகற்றலாம்.

கொழுப்பைக் குறைப்பது குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்:
100 கிராம் மாட்டிறைச்சியின் கொழுப்பை வெட்டுவதன் மூலம், நீங்கள் 10 கிராம் கொழுப்பையும் 330 கிலோஜூல்களையும் சேமிக்கலாம்.

450-கிராம் மாமிசத்தில் 4300 கிலோஜூல்கள் உள்ளன, இவற்றில் 60 சதவீதத்திற்கும் அதிகமானவை கொழுப்பிலிருந்து வருகின்றன. ஒரு சாதாரண 120-கிராம் லீன் வறுக்கப்பட்ட ரம்ப் ஸ்டீக் 750 கிலோஜூல்களை வழங்குகிறது, இதில் 220 மட்டுமே கொழுப்பிலிருந்து வருகிறது.

கல்லீரல், சிறுநீரகங்கள் மற்றும் பிற வகையான ஆஃபல் மாட்டிறைச்சியில் இரும்பு மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் பி12 ஆகியவற்றின் மிகவும் செறிவூட்டப்பட்ட மூலமாகும்.

ஒரு காலத்தில், இரும்புச்சத்து குறைபாடுள்ள இரத்த சோகையைத் தடுக்க, எப்போதாவது கல்லீரலைச் சாப்பிடும்படி பெண்கள் வலியுறுத்தப்பட்டனர்.

ஆனால் சமீப வருடங்களில் கல்லீரல் மற்றும் பிற வகைக் கழிவுகள் மீதான உற்சாகம் குறைந்துள்ளது, முக்கியமாக நிறைய உணவூட்டப்பட்ட விலங்குகளுக்கு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் கொடுக்கப்படுகின்றன. பாலா விலங்குகள் காது உள்வைப்புகள் உள்ளன, விலங்குகள் கூடுதல் ஹார்மோன்களை வழங்கக்கூடும்.

மாட்டிறைச்சியில் உள்ள ஹார்மோன்கள்:


நீங்கள் உண்ணும் இறைச்சியில் உள்ள ஹார்மோன்கள் பற்றி எதிர் கருத்துக்கள் உள்ளன. விரிவான மதிப்பீட்டிற்குப் பிறகு, மாட்டிறைச்சி அல்லது மாட்டிறைச்சி பொருட்களை உட்கொள்பவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும் ஹார்மோன்களின் பயன்பாடு ஆபத்தை அளிக்காது என்று உலக வர்த்தக அமைப்பு முடிவு செய்துள்ளது.

ஹார்மோன்கள் அனைத்து விலங்குகளிலும் இயற்கையாகவே உள்ளன. ஹார்மோன்கள் கொடுக்கப்பட்ட கால்நடைகளின் ஹார்மோன் அளவை, இல்லாதவற்றுடன் ஒப்பிட்டுப் பார்த்தால், வித்தியாசம் பிரித்தறிய முடியாதது. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், விலங்குகளுக்கு ஹார்மோன்களை வழங்குவது அந்த விலங்குகளின் இறைச்சியில் காணப்படும் அளவை மாற்றாது.

மனிதர்களுக்கு ஹார்மோன்களின் மிகப்பெரிய வளர்ச்சி ஆதாரம் உண்ணும் உணவில் இருந்து அல்ல, மாறாக உங்கள் உடல் இயற்கையாக உற்பத்தி செய்யும் உணவில் இருந்து வருகிறது. உண்மையில், ஒவ்வொரு நாளும் உங்கள் உடல் இயற்கையாகவே மாட்டிறைச்சியில் காணப்படும் ஹார்மோன்களை விட 100,000 முதல் 100 மில்லியன் மடங்கு அதிகமாக உற்பத்தி செய்கிறது.

இறைச்சி மற்றும் ஆஸ்திரேலியா கால்நடை உலக வர்த்தக அமைப்பின் கண்ணோட்டத்துடன் உடன்படுகிறது, அதேசமயம் ஐரோப்பிய ஒன்றியம் (EU) மாட்டிறைச்சியில் உள்ள கூடுதல் ஹார்மோன்கள் மனித ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று வாதிடுகிறது.

ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தில் கால்நடைகளுக்கு ஹார்மோன்கள் எதுவும் அனுமதிக்கப்படவில்லை மற்றும் இறக்குமதி செய்யப்படும் மாட்டிறைச்சியில் எச்சங்கள் இருக்கக்கூடாது.

ஐரோப்பாவிற்கு ஏற்றுமதி செய்வதற்காக ஆஸ்திரேலியாவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் அனைத்து மாட்டிறைச்சியும் எந்த வடிவத்திலும் ஹார்மோன்கள் வழங்கப்படாத விலங்குகளிடமிருந்து வருகிறது. (ஆஸ்திரேலியாவில், பொதுவாக விலங்குகளின் காதில் பொருத்தப்பட்டதில் இருந்து ஹார்மோன்கள் விநியோகிக்கப்படுகின்றன.)

ஆஸ்திரேலியாவின் மாட்டிறைச்சி கால்நடைகளில் பாதிக்கும் குறைவானவர்களுக்கு ஹார்மோன் உள்வைப்பு வழங்கப்படுகிறது, ஆனால் இந்த விலங்குகளின் இறைச்சி அதற்கேற்ப பெயரிடப்படவில்லை. ஹார்மோன் பொருத்தப்பட்ட கால்நடைகளிலிருந்து மாட்டிறைச்சி வருவதில்லை என்பதை உறுதிப்படுத்த ‘ஆர்கானிக்’ என்று சான்றளிக்கப்பட்ட மாட்டிறைச்சியை வாங்குவதாகும்.

Mad cow disease :


BSE (போவின் ஸ்பாங்கிஃபார்ம் என்செபலோபதி), அல்லது ‘Mad cow disease’, கால்நடைகளின் நரம்பு மண்டலத்தின் ஒரு அபாயகரமான நோயாகும். இது டிரான்ஸ்மிசிபிள் ஸ்பாங்கிஃபார்ம் என்செபலோபதி அல்லது TSE என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. BSE இன் காரணம் தெரியவில்லை என்றாலும், இது ப்ரியான் எனப்படும் அசாதாரண புரதத்தின் இருப்புடன் தொடர்புடையது. இந்நோய்க்கு தற்போது சிகிச்சை எதுவும் இல்லை.

பிஎஸ்இ தொற்று இல்லை. ஆனால் பாதிக்கப்பட்ட விலங்கிலிருந்து கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களை மற்றொரு விலங்கிற்கு கொடுக்கும்போது நோய் பரவும். கொடுக்கப்பட்ட பொருட்களுக்கு உணவளிப்பதை தடை செய்வதன் மூலம், விலங்குகளுக்கு இடையேயான BSE இன் முக்கிய பரிமாற்ற முறை அகற்றப்படலாம்.

இதேபோன்ற நோய், க்ரூட்ஸ்ஃபெல்ட்-ஜேக்கப் நோய் (CJD), மனிதர்களுக்கு உள்ளது. BSE- பாதிக்கப்பட்ட கால்நடைகளின் மத்திய நரம்பு திசுக்களை (மூளை, தண்டுவடம் மற்றும் கண்ணின் பாகங்கள்) உட்கொள்பவர்கள் VCJD எனப்படும் CJD இன் மாறுபாட்டை உருவாக்கலாம்.

BSE ஆனது பிரிட்டன், பல ஐரோப்பிய நாடுகள், கனடா மற்றும் அமெரிக்காவில் நடந்துள்ளது. ஆஸ்திரேலியாவில் வழக்குகள் எதுவும் ஏற்படவில்லை.

சமூக பிரச்சனைகள் :


மாட்டிறைச்சி உற்பத்தியை எதிர்கொள்ளும் முக்கிய பிரச்சனைகளில் ஒன்று, ஒரு வெற்றிகரமான தொழிலை பராமரிக்க தேவையான நிலம் கிடைப்பது ஆகும். 1 கிலோ மாட்டிறைச்சியை உற்பத்தி செய்வதற்கான செயல்முறைக்கு சமமான அளவு காய்கறி புரதத்தை வளர்ப்பதை விட அதிக நிலம் மற்றும் பிற வளங்கள் தேவைப்படுகிறது.

அதிக மாட்டிறைச்சி நுகர்வு விமர்சகர்கள் மழைக்காடுகள் மற்றும் நமது சொந்த சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளின் அழிவு குறித்து கவலை தெரிவிக்கின்றனர்.
நமது நதிகள் மற்றும் பிற இயற்கை வளங்களை மாசுபடுத்தாமல் விலங்குகளின் கழிவுகளை அகற்றுவதற்கான வழிகளைக் கண்டுபிடிப்பது பற்றிய சுற்றுச்சூழல் கவலைகளும் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்ளப்பட வேண்டும்.

கன்றிறைச்சி:


மிகவும் இளம் கன்றுகள் மென்மையான வெளிர் நிறமுள்ள, குறைந்த கொழுப்புள்ள கன்றிறைச்சி உற்பத்தி செய்கின்றன, இது எப்போதும் ஆடம்பர இறைச்சியாக கருதப்படுகிறது.

இது உயர்தர புரதம் மற்றும் இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் பிஜி ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாகும். சராசரியாக, வெட்டப்பட்ட, சமைத்த 85-கிராம் இறைச்சியில் 800 கிலோஜூல்களுக்கும் குறைவான கொழுப்பு மற்றும் 8 கிராமுக்குக் குறைவான கொழுப்பு உள்ளது. மெல்லிய வெட்டுக்களில் கட்லெட், வியல் வறுவல் மற்றும் இடுப்பு வெட்டுதல் ஆகியவை அடங்கும்.

அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆன்டிபாடிகள் அடங்கிய கொலஸ்ட்ரத்தை தாய்மார்களிடமிருந்து உட்கொண்ட பிறகு, வியல் கன்றுகள் தங்கள் வாழ்க்கையின் முதல் சில வாரங்களுக்கு தனிப்பட்ட குடிசைகளில் வைக்கப்படுகின்றன.

இது கன்றுகளை மற்ற கன்றுகள் மற்றும் பசுக்களிடமிருந்து நோய் பரவாமல் பாதுகாக்கிறது, அதே நேரத்தில் அவற்றின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி வளரும். ஆஸ்திரேலியாவில் வியல் உற்பத்தியாளர்கள் இறைச்சி மென்மையை ஊக்குவிப்பதற்காக கன்றுகளின் அசைவைக் கட்டுப்படுத்துவதில்லை. இது ஒரு பொதுவான தவறான கருத்து.

வியல் கன்றுகள் சுமார் 2 மாத வயதில் பாலில் இருந்து கறந்து, பின்னர் மேய்க்கப்படும், அல்லது தானிய அடிப்படையிலான உணவு கொடுக்கப்படுகின்றன, அல்லது அவை பால் சார்ந்த உணவில் பராமரிக்கப்படுகின்றன. பால் ஊட்டப்பட்ட வியல் இறைச்சி இளஞ்சிவப்பு. தானியம் ஊட்டப்பட்ட வியல் இறைச்சியானது சற்று கருமையாகவும் அதே தரம் வாய்ந்ததாகவும் இருக்கும்.

மாட்டிறைச்சி உண்மைகள் :


நுகர்வோர் தேவை மற்றும் இனப்பெருக்கம் மற்றும் உணவளிக்கும் நடைமுறைகளில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் காரணமாக இன்றைய மாட்டிறைச்சியில் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் குறைவாக உள்ளது.

மாட்டிறைச்சியில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது, அதன் கொழுப்பு அமிலங்களில் மூன்றில் ஒரு பங்கு ஸ்டீரிக் அமிலத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது இரத்தக் கொழுப்பின் அளவை எதிர்மறையாக பாதிக்காது.

நீங்கள் நினைப்பது போல் மாட்டிறைச்சி உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை பாதிக்காது என்று நீங்கள் நினைப்பது போல் யோலு கேடி மாட்டிறைச்சி உங்களுக்கு மோசமாக இருக்காது. இதில் கான்ஜுகேட்டட் லினோலிக் அமிலம் அல்லது சிஎல்ஏ எனப்படும் கொழுப்பு அமிலம் உள்ளது, இது உண்மையில் கொலஸ்ட்ரால் விகிதங்களை மேம்படுத்துவதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது (எல்.டி.எல், அல்லது ‘கெட்ட’ கொழுப்பு-எச்.டி.எல் அல்லது ‘நல்ல’ கொலஸ்ட்ரால் விகிதம்), விலங்குகளில். விலங்குகள் மீதான ஆய்வுகள், CLA ஆனது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் வளர்ச்சியைத் தாமதப்படுத்தலாம் மற்றும் எடை இழப்புக்கு கூட உதவக்கூடும் என்று கண்டறிந்துள்ளது.

Visits: 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *